วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2555


ประวัติ Jang Geun Suk จางกึนซอก


ชื่อ - จางกึนซอก Jang Keun Suk/Jang Geun Suk 장근석 / 張根錫
วันเกิด - 4 สิงหาคม 1987
ราศี - สิงห์
ส่วนสูง - 182 ซม.
น้ำหนัก - 63 กก.
กรุ๊ปเลือด - เอ
การศึกษา - มหาวิทยาลัย ฮันยาง เอกสาขาภาพยนตร์ ,
มหาวิทยาลัย เนลสัน , โรงเรียนมัธยมปลาย บางซาน , โรงเรียนมัธยมต้น ควานจาง
งานอดิเรก - ฟังเพลง , เล่นสโนบอร์ด , เล่นสกี , ร้องเพลง , เต้น
ความสามารถพิเศษ - เล่นสกี , เล่นสโนบอร์ด

จางกึนซอก เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ปีค.ศ. 1987 จางกึนซอก เป็นเด็กหนุ่มที่มีทั้งความสามารถและพรสวรรค์ส่วนตัว เขาเป็นนักแสดงที่ผ่านงานบันเทิงมาแล้วเกือบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นดีเจรายการวิทยุ งานพิธีกร งานเดินแบบถ่ายแบบ งานพากษ์เสียงการ์ตูน และงานแสดง เขาก็ล้วนทำได้ดีในทุกๆงานที่ได้รับ ความแรงของจางกึนซอกในเวลานี้ ทำให้ผู้ผลิตสินค้าชื่อดังจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น MCM, Etude, LeSportsac, Motorola จ้างเขามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าชั้นนำเหล่านี้ นอกจากนั้นเวลาว่างของจางกึนซอก เขาก็ชอบที่จะหันไปเล่นกีฬาพวกสโนว์บอร์ดและสกี รวมไปถึงเขายังสามารถเล่นกีฬา ร้องเพลง และเต้น ได้แบบที่นักร้องมืออาชีพได้เห็นคงหนาวกันเลยทีเดียว

จางกึนซอก เริ่มต้นงานแสดง ในปี 1998 หลังจากนั้นจนมาถึงปี 2005 เขาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงาน จากการแสดงในบทสมทบในละครเรื่องต่างๆ ช่วงเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ทำให้ดาราหนุ่มที่ชื่อจางกึนซอก พัฒนาฝีมือไปมากขึ้น ปี 2006 จางกึนซอก พร้อมที่จะฉายแววความเป็นสตาร์ที่มีอยู่ในตัวของเขามาตลอดเวลา เขารับบทนำครั้งแรกในละครเรื่อง Alien Teacher ร่วมกับนักแสดงเด็กรุ่นใหม่หลายคน นอกจากนั้น จางกึนซอก มีโอกาสได้ร่วมงานภาพยนตร์สยองขวัญ ภาคต่อสุดฮิตของญี่ปุ่นอย่างเรื่อง One Missed Call Final แต่ที่ทำให้เขาดังเป็นพลุแตก เห็นจะเป็นการแสดงในบทของอึนโฮ จากละครฟอร์มยักษ์เรื่อง Hwang Jin Yi จนทำให้เขาได้รับรางวัลจากงานประกาศรางวัลของทางช่อง KBS มาครองได้สำเร็จ นอกจากนั้นเขาก็มีบทสมทบในละครซิทคอมเรื่อง Heroine 6 และ Rainbow Romance ที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน


ปี 2007 จางกึนซอก มีผลงานภาพยนตร์ด้วยกัน 3 เรื่อง เรื่องแรก Happy Life ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้เกี่ยวกับวงร็อคสุดเพี้ยน เรื่องที่ 2 Do Re Mi Fa So La Ti Do ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีของควียอนนี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของเด็กวัยรุ่นและเสียงดนตรี ภาพยนตร์เรื่องที่ 3 คือ Going Crazy Waiting ภาพยนตร์ที่เล่นเกี่ยวกับคู่รักคู่หนึ่ง ที่ชายหนุ่มต้องไปเป็นทหาร และปล่อยให้แฟนสาวต้องรอคอยเขาถึง 730 วัน เมื่อทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง ความรักจะยังคงอยู่เหมือนเดิมหรือไม่
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น